CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC CỬA CUỐN KHI LẮP ĐẶT CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

Để có thể tính được kích thước cửa cuốn chính xác, giúp lắp đặt tiết kiệm, an toàn và đồng thời nhận biết được giá cả cửa cuốn của công trình bạn cần tìm hiểu về cách tính kích thước cửa cuốn, chính xác đảm bảo. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách tính kích thước cửa cuốn Austdoor khi lắp đặt chuẩn nhất giúp bạn có thể tham khảo.

CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC CỬA CUỐN KHI LẮP ĐẶT CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

1. Tại sao cần tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt

Nhiều người quan niệm khi muốn lắp cửa cuốn thì chỉ cần gọi thợ đến để đo đạc kích thước sau đó thực hiện công việc. Tuy nhiên hãy tiến hành đo kích thước cửa cuốn trước khi lắp đặt. Vì sao?

Cửa cuốn

Tiến hành đo kích thước cửa cuốn trước khi lắp đặt, nguyên nhân là do: đo kích thước cửa cuốn trước giúp có điều kiện chuẩn bị tiền công lắp đặt, mua cửa, tránh gây ảnh hưởng, áp lực kinh tế. Ngoài ra đo kích thước cửa cuốn còn tránh tình trạng bị thợ cửa cuốn “chặt chém” giá tiền. Như vậy tính và đo kích thước phủ bì cửa cuốn là điều vô cùng quan trọng.

2. Các số đo bạn cần phải có khi muốn tính kích thước cửa cuốn

Để tính được kích thước cửa cuốn bạn cần phải tiến hành đo một số kích thước theo quy định sau:

  • Kích thước cao phủ bì

Cửa cuốn

Cao phủ bì được kí hiệu là Hpb, đây là kích thước được đo từ mặt đất lên đến đỉnh lô.

  • Kích thước rộng phủ bì

 Rộng phủ bì được kí hiệu là Wpb, đây là kích thước cửa cuốn cần đo chính xác từ khuân cửa bên này đến khuân cửa bên kia.

Cửa cuốn
  • Kích thước thông thủy

 Kích thước cửa cuốn tốc độ cao này còn được gọi là kích thước lọt sáng bao gồm 2 loại kích thước đó là cao thông thủy và rộng thông thủy. Cao thông thủy kí hiệu là Htt bạn sẽ đo bằng độ cao trong khuân cửa được tính từ mặt đất lên đến đỉnh lòng khuân cửa.

Cửa cuốn công nghiệp
  • Kích thước ray

 Kích thước cửa cuốn ray được xác định dựa trên kích thước của cao phủ bì. Để tính chính xác độ dài của ray bạn lấy độ dài cao phủ bì trừ đi 200 mm.

Cửa cuốn Austdoor

Chú ý để tính được kích thước cửa cuốn một cách chính xác bạn cần đo chuẩn, đo đúng, đo đầy đủ các yếu tố kể trên. Tốt nhất bạn nên sử dụng cùng một loại thước đo, đo các thông số nhiều lần để tránh những sai sót không đáng có.

3. Công thức tính kích thước của cuốn chính xác nhất

Sau khi đo các số đo trên bạn nên ghi cẩn thận ra giấy rồi tiến hành tính kích thước cửa cuốn dựa vào số đo vừa thực hiện. Công thức chung tính kích thước cửa cuốn phủ bì đó là:

Cách tính kích thước cửa cuốn

Hpb=Htt+500(mm)

Wpb= Wtt=120(mm)

Trong đó Hpb là kí hiệu viết tắt của cao phủ bì, Htt là chiều dài cao thông thủy, Wpb là độ dài của rộng phủ bì, và Wtt là độ dài của rộng thông thủy…Như vậy chỉ cần dựa vào số đo của kích thước thông thủy là bạn có thể dễ dàng tính được kích thước cửa cuốn một cách chính xác nhất.

Cửa cuốn

Trên đây là cách tính kích thước cửa cuốn khi lắp đặt chính xác, khoa học bạn nhất định nên bỏ túi khi cần thiết. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này bạn có thể tự mình tính được kích thước cửa cuốn từ đó chuẩn bị kinh tế, chi phí cho việc lắp đặt chu đáo hơn.

Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và cung cấp các sản phẩm chất lượng, uy tín với các dịch vụ khiến bạn hài lòng.

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm tốt nhất nhé!

Xem thêm :

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Tài Lộc window

Địa chỉ: 42/2 QL22, Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hoc Môn, HCM

SĐT: 0286.286.9955

Website: austdoorhcm.com

Medium: https://medium.com/@bchvn_90821/cach-tinh-kich-thuoc-cua-cuon-khi-lap-dat-chuan-kh-2de5fa06ebe5

CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC CỬA CUỐN KHI LẮP ĐẶT CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here