Tự sửa cửa cuốn – Cần lưu ý gì?

30/08/2017 –Tư vấn

Cửa cuốn gặp sự cố là nỗi lo lắng của nhiều gia đình, vì đó là chốt bảo vệ tin cậy cho cả ngôi nhà. Cùng với đó, băn khoăn của người sử dụng đó là tìm thợ sửa chữa uy tín ở đâu để xử lý nhanh chóng, đúng bệnh, không tái phát. Do vậy nhiều người đã mày mò tìm hiểu để có thể tự sửa cửa cuốn cho nhà mình. Vậy cần lưu ý gì để tự mình cũng sửa được cửa cuốn?

Ảnh: Austcare

Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tự sửa chữa

Những lỗi hỏng của cửa cuốn không chỉ là những lỗi kỹ thuật đơn thuần mà thường xuất phát từ mô tơ, hộp điều khiển, rơ le hoặc má động cơ, … Do vậy bản thân người sửa chữa cần phải có những kiến thức kỹ thuật chuyên sâu để phát hiện ra lỗi hỏng từ đâu, tránh trường hợp hỏng không thể tìm ra nguyên nhân hoặc xác định sai lỗi, lại “chữa lợn lành thành lợn què”, cửa thì không hết hỏng mà còn bị hỏng nặng thêm.

Huy động thêm người giúp sức

Ảnh: Austcare

Hầu hết với các sự cố cửa cuốn, người thợ phải trực tiếp dùng thang để kiểm tra thiết bị bên trong lô cuốn hoặc thậm chí tháo dỡ động cơ xuống để kiểm tra cẩn thận. Do vậy đừng ngại gọi người trợ giúp bạn bè hàng xóm. Hãy nhớ, an toàn của bản thân vẫn quan trọng nhất nhé các bạn!

Đừng quá tiết kiệm nếu muốn sử dụng cửa cuốn lâu bền

Nếu đã phát hiện cửa cuốn hỏng do thiết bị nào đó, và thiết bị đó rất khó để sử dụng tiếp thì nên thay mới. Nếu bạn cố gắng sửa chữa và tiếp tục sử dụng thì nguy cơ tái hỏng rất cao, thậm chí số tiền để sửa còn nhiều hơn cả tiền thay mới. Hãy biết tiết kiệm tùy lúc nhé!

Thường xuyên tự kiểm tra bảo dưỡng để hạn chế tối đa hỏng hóc

Cách bảo dưỡng đơn giản nhất mà bạn có thể làm được đó là vệ sinh cửa cuốn định kỳ. Vì một bộ cửa cuốn bẩn vừa làm mất thẩm mĩ ngôi nhà, vừa ẩn chứa những nguy cơ hỏng hóc. Quá trình vệ sinh cũng giúp bạn đồng thời kiểm tra được các bộ phận khác. Ngoài ra, định kỳ nên xả bộ lưu điện một lần (nếu cửa nhà bạn sử dụng bộ lưu điện). Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ bảo dưỡng của các đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín để luôn yên tâm về bộ cửa cuốn nhà mình.

Ảnh: Austcare

Tự sửa cửa cuốn không hề đơn giản, trừ khi bạn đã có nền tảng kiến thức về kỹ thuật tốt và nắm kỹ những lưu ý trên. Tuy nhiên, nếu chưa tự tin về khả năng của mình thì đừng ngại liên hệ những đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here